ग्राहकाला त्यांचे स्वतःचे पोर्टल साइन-इन द्या
एखाद्या व्यक्तीला ग्राहकाकडे आमंत्रित करा; त्यांना फक्त त्यांची स्वतःची बिले, ऑर्डर्स, कोटेशन्स, केसेस आणि रिटर्न्स दिसतात.
ग्राहक पोर्टल हे तुमच्या ग्राहकांकडील लोकांसाठी एक स्वतंत्र साइन-इन आहे. त्यांना कन्सोल कधीही दिसत नाही. त्यांना दिसणारी प्रत्येक गोष्ट त्यांच्या स्वतःच्या खात्यापुरतीच मर्यादित असते: देय रक्कम आणि थकबाकीसह असलेली बिले, जी तुमच्या छापील PDF स्वरूपात असतात; ऑर्डर्स आणि त्यांची पाठवणी; ते स्वीकारू शकतील अशी कोटेशन्स; त्यांनी दाखल केलेली प्रकरणे; आणि त्यांनी विनंती केलेले व पाठपुरावा केलेले रिटर्न्स. हे पुरवठादार पोर्टलप्रमाणेच साइन-इन वापरते, परंतु ग्राहक साइन-इन केल्यावर फक्त ग्राहक पोर्टल उघडते आणि पुरवठादार साइन-इन केल्यावर फक्त पुरवठादार पोर्टल उघडते.
- CRM > ग्राहक पोर्टल > ग्राहक पोर्टल वापरकर्ते > नवीन: ग्राहक निवडा, व्यक्तीचे नाव आणि ईमेल द्या आणि जतन करा.
- तुमच्या मेलवर आमंत्रण पाठवले जाते आणि मेसेजमध्ये लिंक दाखवली जाते जेणेकरून तुम्ही ती पुढे पाठवू शकाल. हे एकदाच काम करते आणि 'साइन-इन सुरक्षा' अंतर्गत सेट केलेल्या दिवसांनंतर कालबाह्य होते.
- ते लिंकवरून पासवर्ड सेट करतात आणि /portal/customer येथे साइन इन करतात.
- ग्राहक पोर्टल सेटिंग्ज अंतर्गत, पोर्टल काय सुविधा देते ते निवडा आणि साइन-इन सुरक्षेअंतर्गत प्रत्येकासाठी दुसरी पायरी आवश्यक आहे की नाही, सत्रे किती काळ टिकतात आणि पोर्टल चालू आहे की नाही हे निवडा.
- पोर्टल साइन-इन केल्यावर कन्सोल किंवा API चा कोणताही भाग पोर्टलच्या बाहेर उघडता येत नाही.
- पोर्टलमध्ये कोटेशन स्वीकारल्याने, 'ॲक्सेप्ट' बटणाप्रमाणेच त्याच नियमांनुसार सेल्स ऑर्डर तयार होते.
- पोर्टलमध्ये नोंदवलेली प्रकरणे ही सामान्य CRM प्रकरणे असतात. ग्राहकांना केवळ 'ग्राहकाला दृश्यमान' म्हणून चिन्हांकित केलेल्या केस लाईन्सच दाखवल्या जातात.
- जिथे डीफॉल्ट पेमेंट प्रोव्हायडर कॉन्फिगर केलेला असतो, तिथेच ऑनलाइन पेमेंटची सुविधा दिली जाते.
- पोर्टलमध्ये विनंती केलेला रिटर्न हा 'रिटर्न्स' स्क्रीनवरील एक सामान्य सप्लाय चेन रिटर्न असतो, जो 'पोर्टलवरून' म्हणून चिन्हांकित केलेला असून तुमच्या मंजुरीच्या प्रतीक्षेत असतो. ग्राहक पोर्टलमध्ये त्याचा मागोवा घेतो.
'Disable' पर्याय व्यक्तीला साइन इन करण्यापासून थांबवतो आणि त्यांचे सत्र त्वरित समाप्त करतो. 'Reset authenticator' पर्याय त्यांना पुढील साइन-इनच्या वेळी नवीन ऑथेंटिकेटर सेट करण्यास भाग पाडतो. सप्लायर आणि कॅरियर लोकांना 'Supply Chain > Supplier Portal Users' मधून आमंत्रित केले जाते.